fbpx

Điêu khắc chân mày bao lâu thì lên màu?

Share

Trong các phương pháp làm đẹp và xu hướng đang được các chuyên gia làm đẹp hàng đầu thế giới đánh giá cao, điêu khắc chân mày hiện đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn thế giới với những ưu điểm vượt trội của nó. Thế nhưng có một sự thật đáng buồn là mặc dù phương pháp này đã khá phổ biến ở Châu Á và trước đó là phương Tây; nhiều người vẫn có rất nhiều hiểu lầm về việc chân mày điêu khắc sẽ duy trì được vĩnh viễn như xăm hoặc thời gian lưu mực kéo dài rất lâu trên da như các phương pháp phun xăm thẩm mỹ truyền thống. Và điều quan trọng nhất là việc màu mực của chân mày điêu khắc không xuất hiện ngay như phun xăm thẩm mỹ truyền thống cũng khiến nhiều người lo ngại về phương pháp này.

Bài viết ngày hôm nay sẽ giải thích cho bạn hiểu về các câu hỏi về điêu khắc chân mày như bao lâu thì chân mày điêu khắc lên màu, chân mày điêu khắc sẽ giữ màu được bao lâu và chăm sóc màu của sợi mày điêu khắc như thế nào để được lâu hơn.

Bao lâu thì chân mày điêu khắc lên màu?

Chân mày sau điêu khắc thường có màu rất nhạt, nhạt hơn nhiều so với màu mực mà bạn đã chọn cùng với nghệ nhân điêu khắc. Sau khoảng 4 đến 5 ngày để chân mày lên vảy và bong vảy, màu mực chân mày của bạn sẽ nhạt đi khoảng 10 – 20%. Tiếp theo đó là trong vòng 15 – 20 ngày, màu mực sẽ đậm dần lên và lên màu hoàn chỉnh sau 20 ngày.

Quá trình lên màu chuẩn hay không và có bị mất màu ở một số sợi màu điêu khắc hay không, ngoài kỹ thuật điêu khắc của người nghệ nhân và nguồn gốc của màu mực thì quá trình chăm sóc chân mày của bạn quyết định đến 70% sự thành công của tác phẩm. Luôn để chân mày điêu khắc bong vảy trong môi trường đủ ẩm và không lau bằng bông hay khăn là lời khuyên mà tất cả các chuyên gia điêu khắc chân mày luôn nhắc nhở bạn.

Tia UV từ ánh nắng mặt trời và đèn cực tím có ảnh hưởng đến quá trình lên màu của chân mày điêu khắc?

Có! Ánh nắng mặt trời ảnh hưởng rất nhiều đến màu sắc của chân mày điêu khắc. Ngoài việc bị oxy hóa và trao đổi chất khiến cho các tế bào máu khi đi qua vùng chân mày điêu khắc mang đi không ít các sắc tố màu đã được khóa bên dưới thượng bì thì tia UV còn có thể khiến màu sắc của chân mày điêu khắc mờ đi nhanh hơn.

Trong quá trình chăm sóc chân mày sau điêu khắc, ngoài việc cung cấp độ ẩm với các loại gel và kem do nghệ nhân điêu khắc cung cấp, bạn cũng cần phải thoa kem chống nắng khéo léo lên vùng chân mày điêu khắc. Điều này giúp cho tia cực tím không thể xâm nhập vào vùng này và phá hủy các liên kết màu mực của bạn, đào thải chúng ra ngoài theo cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể.

Làm sao để chân mày điêu khắc lên màu?

Việc thoa liên tục kem dưỡng để kích thích tăng sinh collagen làm lành chân mày điêu khắc và quá trình bong sợi an toàn; thoa kem chống nắng để tránh tia UV làm hỏng màu mực thì vùng da ở đây sẽ không tránh khỏi việc bị bít tắc các lỗ chân lông và gây ra mụn. Nếu như bạn không khéo léo mà thoa lem ra quá nhiều ngoài vùng chân mày thì khả năng bị mụn bọc, mụn mủ ở vùng này cũng sẽ cao hơn những vùng da khác. Để khắc phục, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

  • Sau khi rửa mặt và khéo léo thấm nước ở chân mày, dùng tăm bông lấy dưỡng ẩm và tán đều 1 chiều từ đầu chân mày đến đuôi chân mày. Nếu có thể, hãy sử dụng loại tăm chuyên dụng không có gắn bông ở đầu để tránh sợi bông sẽ kéo đi các vảy mực trong quá trình thoa khiến chân mày bị mất màu.
  • Tán đều kem hoặc gel dưỡng theo 1 chiều, không thoa theo vòng tròn hoặc tán ngược chiều từ đuôi chân mày lên đầu chân mày.
  • Sau khi tán đều kem hoặc gel dưỡng, dùng một cây bông khéo léo chùi đi lớp dưỡng bị lem ngoài khung chân mày điêu khắc. Nếu bạn không khéo tay, hãy chừa ra khoảng 0,1 mm để tránh phạm vào khung chân mày gây bong vảy.
  • Dùng một cây bông khác có thấm nước để lau lại nhằm làm sạch vùng da ngoài khung chân mày này và để khô tự nhiên.

 

Facebook Comments

Leave A Reply

Chat Facebook
Gọi Điện Thoại