fbpx

Điêu khắc chân mày bao lâu thì phai?

Share

Cho đến ngày nay, chúng ta , đặc biệt là phái đẹp và những người yêu cái đẹp, đều không thể phủ nhận được tầm quan trọng của một đôi chân mày đẹp trên da. Và trong số các phương pháp làm đẹp chân mày cho tới ngày nay, điêu khắc chân mày (microblading) hiện đang là phương pháp tân trang đôi chân mày tinh xảo và được ưa chuộng nhất.

Điêu khắc chân mày là gì?

Điêu khắc chân mày là một kỹ thuật cực khó và cao cấp của phun xăm thẩm mỹ, đòi hỏi rất nhiều ở người nghệ nhân về cả kỹ thuật điêu khắc lẫn sự uyển chuyển, khéo léo của đôi tay. Phương pháp này sử dụng một loại dao thẩm mỹ đặc biệt siêu nhỏ được gắn vào một cây bút điêu khắc chuyên dùng.

Người nghệ nhân sẽ sử dụng sự uyển chuyển của đôi tay mình và các kỹ thuật điêu khắc để phác họa các sợi mày mô phỏng trên da, nằm trong khung chân mày tiêu chuẩn đã được vẽ sẵn. Sau đó, nơi các sợi mày điêu khắc này đang được tạo thành các vết thương hở nông, người nghệ nhân sẽ tiến hành thoa mực điêu khắc lên các sợi mày này nhằm giúp cho mực thấm sâu vào da và giữ màu lâu hơn. Các sợi mày điêu khắc được phẩy bằng tay, vì thế mà phương pháp này còn được ví von như bút pháp trên da.

Điêu khắc chân mày bao lâu thì phai?

Ngoài các vấn đề về điêu khắc chân mày giá bao nhiêu hay điêu khắc chân mày bao lâu thì lên màu, việc nó giữ được bao lâu cũng là một vấn đề được quan tâm nhất. Hiện nay, trên thị trường có không ít các kỹ thuật điêu khắc và mực ủ khác nhau, việc sợi mày điêu khắc giữ được bao lâu ngoài hai yếu tố này còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chăm sóc chân mày của người đi điêu khắc.

Thông thường, đôi chân mày điêu khắc sẽ giữ được 1 – 3 năm. Nếu như bạn có chế độ chăm sóc đặc biệt thì đôi chân mày sẽ còn giữ lâu hơn nữa. Chi tiết bạn có thể tham khảo “Điêu khắc chân mày giữ được bao lâu?” nhé!.

Chế độ chăm sóc chân mày sau điêu khắc

Để đôi chân mày của bạn bong vảy và cho sợi đẹp, hạn chế tối đa việc đứt khúc hoặc mất sợi chân mày điêu khắc, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ dẫn chăm sóc của nghệ nhân điêu khắc.

Quá trình bong vảy thường diễn ra trong 5 – 7 ngày, trong quá trình này, việc bong vảy là một quá trình làm lành tự nhiên của làn da, vì thế bạn tuyệt đối không được gãi, tự ý bóc vảy chân mày hoặc cạy chân mày. Những tác động này có thể khiến cho đôi chân mày của bạn thiếu hoàn hảo sau khi bong.

Để chân mày điêu khắc mau lành và bong vảy ổn định, sau đây là một số lời khuyên chăm sóc hữu ích dành cho bạn:

  • Kiếng nước tuyệt đối trên vùng chân mày điêu khắc, thường xuyên thoa dưỡng ẩm và kem dưỡng theo chỉ định của nghệ nhân điêu khắc để tạo môi trường làm lành và bong vảy luôn ẩm cho chân mày điêu khắc.
  • Thời gian bong vảy và sau bong 1 tháng, bạn cần hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp mà không có các biện pháp bảo vệ khoa học. Bạn nên thoa luôn kem chống nắng lên vùng vảy chân mày chưa bong và sau bong để ngăn không cho tia UV làm mất sắc tố màu nhân tạo.
  • Kiêng ăn các thực phẩm như thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, trứng, đồ tanh và cay nóng trong 2 tuần liên tục sau điêu khắc.
  • Tái khám định kỳ để nghệ nhân điêu khắc kiểm soát tối ưu quá trình bong vảy và lên màu sợi mày điêu khắc.

 

Facebook Comments

Leave A Reply

Chat Facebook
Gọi Điện Thoại