fbpx

Điêu khắc chân mày có xóa được không?

Share

Nhiều người vẫn còn lầm tưởng rằng phun xăm thẩm mỹ và điêu khắc chân mày là một dạng xăm trên da có thể lưu mực vĩnh viễn. Sở dĩ nhận định này được hình thành bởi nhiều thẩm mỹ viện và trung tâm làm đẹp thiếu kiến thức y khoa đã khiến cho một số đông khách hàng hiểu nhầm về thời gian giữ màu của các phương pháp này.

Cùng lúc với điều đó là một nhận định chân mày điêu khắc không thể xóa được hoặc việc xóa xăm cũng sẽ rất đau đớn và có thể để lại sẹo như phun xăm thẩm mỹ. Nhận định này không hoàn toàn đúng, và với một số phương pháp điêu khắc chân mày nông trên thượng bì thì chân mày sẽ mờ dần sau 6 tháng đến 1 năm, sau đó bạn có thể dặm lại trên khung chân mày chuẩn cũ hoặc thay đổi sợi chân mày điêu khắc để phù hợp xu hướng một cách dễ dàng.

Điêu khắc chân mày là gì?

Điêu khắc chân mày là một phương pháp làm đẹp chân mày bán vĩnh viễn (permanent makeup) với kỹ thuật sử dụng một dao điêu khắc chuyên dụng khắc nông trên thượng bì da tạo ra những sợi mày mô phỏng sợi chân mày thực (như những vết xước nhẹ khi da bị tổn thương) sau đó giúp da hấp thụ mực vào bên trong và lưu mực lại trên da theo các khoảng thời gian khác nhau tùy theo kỳ vọng của khách hàng. Tùy theo sự uyển chuyển và kinh nghiệm của mỗi nghệ nhân mà độ chân thực của sợi mày sẽ khác nhau.

Chân mày điêu khắc có xóa được không?

Hoàn toàn có thể xóa được. Một trong những phương pháp xóa xăm chân mày an toàn và ít để lại hậu quả cho da như sẹo hoặc mất sắc tố vĩnh viễn đó là xóa xăm chân mày bằng phương pháp laser; cụ thể là với công nghệ laser đã được FDA chấp thuận – Laser Revlite. Máy Laser Revlite với nhiều mức năng lượng laser khác nhau sẽ xóa đi các sợi chân mày điêu khắc lỗi hoặc không đúng với kỳ vọng của bạn chính xác mà không ảnh hưởng đến các tế bào da hoặc vùng da lân cận, đặc biệt là hoàn toàn không ảnh hưởng đến mắt.

Sau khi ủ tê cục bộ vùng chân mày bằng kem chuyên dụng, bác sĩ sẽ là người trực tiếp thực hiện xóa chân mày cho bạn cùng với một túi đá chuyên dụng trong y khoa để làm tê thêm vùng da này hoặc giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình xóa chân mày. Bởi vì sợi chân mày điêu khắc rất nông, nông hơn nhiều so với phun xăm thẩm mỹ mà quá trình xóa màu cũng không đau, đặc biệt là nhờ vào tác dụng của kem ủ tê chuyên dụng thì bạn có thể hoàn toàn không cảm thấy gì trong quá trình xóa màu chân mày điêu khắc. Các bác sĩ và chuyên gia cùng với các tổ chức y tế khuyên bạn nên cân nhắc việc xóa mực phun xăm chân mày bằng hóa chất vì nó có thể gây bỏng, ảnh hưởng đến mắt gây mù vĩnh viễn,…. tuyệt đối không thực hiện tại các thẩm mỹ viện hoặc trung tâm thiếu uy tín.

Hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh, xóa xăm chân mày hoặc điêu khắc chân mày an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế, không để lại sẹo, không gây mất sắc tố da được thực hiện bởi chính các bác sĩ thẩm mỹ tại Paragon Laser Clinic.

Điêu khắc chân mày có tự mờ dần không?

Điêu khắc chân mày thường chỉ giữ được cao nhất là 2 đến 3 năm nếu như sử dụng mực hóa học và đường điêu khắc các sợi mày sâu. Thông thường, các sợi mày chân thực nhất là những sợi mày mỏng, nhẹ, uốn lượn tự nhiên trên thượng bì da. Các sợi này chỉ giữ được từ 6 tháng đến 1 năm là sẽ phai dần và mất sợi dần. Bạn không cần phải xóa. Tuy nhiên nếu như bạn không hài lòng với dáng này, xóa sợi mày điêu khắc bằng kỹ thuật Laser thẩm mỹ sẽ là lựa chọn hiệu quả và an toàn nhất cho bạn.

 

Facebook Comments

Leave A Reply

Chat Facebook
Gọi Điện Thoại