fbpx

Điêu khắc chân mày phong thủy

Share

Điêu khắc chân mày là một phương pháp làm đẹp tinh xảo được thực hiện bằng tay. Từng sợi chân mày được khắc trên da nhằm mô phỏng sợi chân mày thật đồng thời tôn vinh các đường nét đẹp tổng thể của gương mặt, khéo léo che đi các khuyết điểm của gương mặt.

Điêu khắc chân mày là một phương pháp làm đẹp tự nhiên không những dành cho đôi chân mày mà còn giúp che đi các khuyết điểm gương mặt

Điêu khắc chân mày là một phương pháp làm đẹp tự nhiên không những dành cho đôi chân mày mà còn giúp che đi các khuyết điểm gương mặt

Điêu khắc chân mày phong thủy là ý chỉ dáng chân mày cần phải đạt đủ các tiêu chuẩn về nhân tướng học. Một niềm tin cho rằng chân mày phong thủy có thể thay đổi vận mệnh. Tuy nhiên các chuyên gia hàng đầu thế giới tin rằng, điều khắc chân mày phong thủy là một đôi chân mày điêu khắc nằm bên trong khung chân mày tiêu chuẩn dựa trên các tỉ lệ vàng của gương mặt giúp mang lại một tổng thể vẻ đẹp hoàn hảo giúp cho chủ nhân của nó tự tin giao tiếp và đón chờ các cơ hội trong cuộc sống. Đó chính là niềm tin về sự may mắn trong văn hóa Á Đông.

Kỹ thuật điêu khắc chân mày phong thủy là gì?

Như các bài viết trước đây, điêu khắc chân mày là kỹ thuật tạo ra các vết xước nhẹ trên da và đẩy mực thành nhiều lần. Một vết xước nhẹ, nông thì khi lành sẽ như chưa từng bị tổn thương nhưng sẽ bị mất bớt sợi khoảng 5 – 10%, vì thế mới cần đẩy mực dần dần vào da mới có thể tạo ra các đường sợi chuẩn xác và sống động như thật mà ngay cả người đối diện nhìn sâu vào chân mày của bạn cũng khó lòng nhận ra được. Phương pháp này cần tối thiểu 1 – 2 tháng tùy theo từng cơ địa của mỗi người để lên màu hoàn chỉnh đẹp nhất.

Chân mày phong thủy được phân biệt như thế nào?

Người Châu Á rất coi trọng phong thủy và nhân tướng học, mỗi phần trên gương mặt của con người đều tiết lộ ít nhiều về vận mệnh cuộc đời từ mắt, mũi, trán, tai… cho đến đôi lông mày. Khi xem nhân tướng học, tướng phụ nữ thường sẽ quan sát đôi mắt và lông mày đầu tiên. Có 8 loại tướng long mày phụ nữ cơ bản:

 1. Lông mày lá liễu (Liễu diệp mi): dáng mày dài, đuôi thon, các sợi lông mọc lộn xộn tự nhiên như lá liễu bẻ cong, nhìn thoáng qua thì lộn xộn nhưng có khuôn và sợi mày sinh trưởng mọc theo hướng đều nhau. Đây là nhân tướng chân mày đặc trưng của phụ nữ Á Đông.
Chân mày lá liễu không bật được các đường nét của gương mặt

Chân mày lá liễu không bật được các đường nét của gương mặt

Thế nhưng trong thẩm mỹ hội họa, kiểu chân mày này:

 • Nhìn nhu mì, quá hiền lành
 • Dễ bị hiếp đáp nếu vẻ ngoài quá hiền lành
 • Không bật được các đường nét gương mặt
 • Dễ lộ khuyết điểm mắt nhỏ, mũi tẹt, hàm to.
 1. Lông mày ngang:

Đây là dáng chân mày khá quen thuộc nhưng lại sở hữu nhiều khuyết điểm hơn là ưu điểm:

 • Dễ lộ nhiều khuyết điểm mặt.
 • Không khắc phục được mắt xếch mà còn khiến mắt xếch hơn.
 • Không tạo điểm nhấn hay hiệu ứng high light cho vùng chữ T giúp gương mặt sáng hơn.
 • Chỉ phù hợp với 1 số ít tướng mặt phụ nữ.

Đa số các doanh nhân nữ thành đạt đều không để dáng mày ngang này.

 1. Lông mày chếch hình chữ V:

Dáng mày này có đuôi cụp, kén tướng mặt, thường phù hợp với khung xương mặt của người Tây hoặc người Châu Á có nét lai Tây. Đối với phong thủy thì dáng mày này còn thể hiện người này dễ bị hiếp đáp trong cuộc sống. Dáng mày này khiến mắt bạn tối đi, nhìn mắt bị buồn.

Khung mày gốc chếch chữ V nhẹ

Khung mày gốc chếch chữ V nhẹ

Điều này khiến người đối diện khi giao tiếp với bạn sẽ dễ hiếp đáp bạn.

 1. Hai đầu lông mày cách xa nhau: Khoảng cách ở giữa hai đầu lông mày còn được gọi là ấn đường.

Khoảng cách quá xa khiến cho mắt thiếu điểm nhấn. Chưa kể nó khiến gương mặt không có khối, hay bị trẹt.

 1. Lông mày thanh tú (Thiền thanh hậu sơ mi)
 2. Lông mày ngắn nhưng thanh (Đoản súc tú mi)
 3. Lông mày trăng non (Tân nguyệt mi):
 4. Lông mày tằm (Ngọa tằm mi)

Tuy nhiên, mỗi sách có một kiểu mô tả về dáng chân mày phong thủy khác nhau. Và nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về chân mày phong thủy, bạn cần nghiên cứu các sách chuyên về nhân tướng học.

 

Facebook Comments

Leave A Reply

Chat Facebook
Gọi Điện Thoại