fbpx

Phun mày bao lâu thì dặm lại?

Share

Phụ nữ không bao giờ muốn mình già đi trong mắt bản thân cũng như trong những ánh nhìn đa chiều khác. Họ luôn muốn kiếm tìm những bí quyết làm đẹp tinh tế nhất, một món ăn tinh thần hàng ngày để họ trẻ mãi mà người xưa hay gọi là liều thuốc “cãi lão hoàn đồng” và trong y học thẩm mỹ còn gọi là “trẻ hóa”.

Vẻ đẹp trẻ thơ là điều mà mọi phụ nữ Châu Á luôn theo đuổi suốt nhiều năm qua

Vẻ đẹp trẻ thơ là điều mà mọi phụ nữ Châu Á luôn theo đuổi suốt nhiều năm qua

Ngày nay, liều thuốc ấy lại ẩn mình dưới nhiều hình thức khác nhau, đôi khi là phẫu thuật thẫm mỹ, đôi khi lại là make up, hay cải tạo khuôn mặt thông qua nối mi, điêu khắc chân mày, phun thêu chân mày, tiêm filler môi/cằm,v…v. Nếu bạn chọn đúng phương pháp làm đẹp cho chân mày, ngoài viêc giúp cho gương mặt của bạn sáng hơn và thanh thoát, trẻ trung hơn thì nó còn giúp khéo léo che đi các khuyết điểm của gương mặt mà không cần xâm lấn (phẫu thuật).

Bao lâu thì dặm lại khuôn mày?

Đối với phun xăm chân mày hiện đại thì độ tổn thương sâu bên trong lớp biểu bì da không nhiều nhưng độ bám và bền màu thì lại giữ được lâu hơn. Thông thường một cặp chân mày phun, thêu, hoặc xăm sẽ có thời hạn từ 3-5 năm.

Một tác phẩm phun thêu dáng ngang truyền thống

Một tác phẩm phun thêu dáng ngang truyền thống

Tuy nhiên, tùy theo cơ địa của từng người mà việc màu lưu giữ sẽ khác nhau có người chỉ mới 1-2 năm đã phải dặm lại, còn có người thì lâu hơn. Thế nhưng, có một điểm khác biệt là việc phun xăm mỗi lần dặm lại hay làm mới đều sưng và màu đậm hơn so với lúc ban đầu. Phải mất từ 2 cho đến 3 tháng thì màu phun xăm mới nhạt dần. Chính vì thế mà phái đẹp cũng ngại ngùng khi phun xăm dặm lại để đều màu.

Điêu khắc chân mày thì lại đặc sắc hơn, việc điêu khắc ban đầu có thể tốn nhiều thời gian nhưng so về độ bền màu thì điêu khắc giữ được màu lâu và bền không kém cạnh những phương thức phun thêu khác.

So sánh giữa phun thêu (dưới) và điêu khắc chân mày (trên)

So sánh giữa phun thêu (dưới) và điêu khắc chân mày (trên)

Tùy theo cơ địa của từng người mà từ sau 3-5 ngày lớp chân mày làm ra sẽ tróc lớp da và bắt đầu lên màu, trong vòng 1 tháng màu sẽ đều hơn nhưng so với việc phun xăm thì điêu khắc lên màu tự nhiên hơn không chỉ vậy lúc mới làm việc sưng hay đậm màu cũng được hạn chế hơn rất nhiều. Việc dặm lại sẽ được thực hiện sau khi lớp chân mày bong ra để đảm bảo độ bền màu về sau trong khoảng độ 2 tháng kể từ ngày bong chân mày. Chính vì vậy, độ đảm bảo về bền màu được lưu giữ tốt hơn, khiến cho các chị em phụ nữ yên tâm hơn khi làm đẹp lại tự nhiên, an toàn, không gây tác dụng phụ cho bề mặt da để tránh ảnh hưởng về sau.

Facebook Comments

Leave A Reply

Chat Facebook
Gọi Điện Thoại