fbpx

Thêu và điêu khắc chân mày khác nhau thế nào?

Share

Điêu khắc chân mày và thêu chân mày rất dễ bị đánh đồng là cùng một phương pháp làm đẹp nhưng khác tên gọi. Sỡ dĩ như thế bởi vì điêu khắc chân mày và thêu chân mày thoạt nhìn đều có cùng một tác phẩm mô phỏng các sợi chân mày giống nhau.

Điêu khắc chân mày và thêu chân mày rất dễ bị đánh đồng là cùng một phương pháp làm đẹp nhưng khác tên gọi

Điêu khắc chân mày và thêu chân mày rất dễ bị đánh đồng là cùng một phương pháp làm đẹp nhưng khác tên gọi

Thế nhưng nếu như bạn nhìn kỹ thì điêu khắc chân mày có sự tinh tế và hài hòa hơn nhiều so với thêu chân mày.

Điêu khắc chân mày là gì?

Mỗi một người nghệ nhân mang đến một tác phẩm điêu khắc chân mày riêng biệt. Đỉnh cao nghệ thuật điêu khắc chân mày không chỉ là kỹ năng và thời gian rèn luyện của đôi bàn tay, mà còn phụ thuộc vào nghệ thuật cảm nhận để tạo nên những tác phẩm đẹp, tự nhiên và an toàn. Các nghệ nhân sẽ hạn chế việc thực hiện đôi chân mày điêu khắc theo phong trào làm đẹp hiện hành bởi nó ảnh hưởng đến thần thái gương mặt và các đường nét của gương mặt bạn. Sau khi tư vấn và vẽ khung chân mày, người nghệ nhân sẽ tiến hành sát trùng vùng điêu khắc cho bạn và ủ tê nhằm giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình làm đẹp. Sau từ 30 – 45 phút ủ tê, chân mày của bạn được lau sạch sau đó bắt đầu tiến hành điêu khắc.

Quá trình ủ tê chân mày trước khi phun xăm là 30 - 45 phút

Quá trình ủ tê chân mày trước khi phun xăm là 30 – 45 phút

Quá trình điêu khắc sẽ diễn ra từ 20 đến 30 phút hoặc hơn tùy thuộc vào độ tinh khảo và khó của đôi chân mày. Sau khi khắc các sợi chân mày, nghệ nhân sẽ tiến hành ủ mực cho thấm mực vào các đường khắc sau đó làm sạch da, sát khuẩn thêm lần nữa cho bạn và thoa dưỡng.

Thêu chân mày là gì?

Thêu chân mày lại khác so với điêu khắc chân mày ở một chi tiết rất dễ nhận biết. Nếu như điêu khắc chân mày sử dụng dao điêu khắc bằng tay thì thêu chân mày sử dụng máy tương tự như xăm thẩm mỹ. Chiếc máy này có hình dáng như đầu bút, ở phần đầu có gắn kim siêu vi; sử dụng lực rung đều của máy xăm để đưa kim và mực liên tục lên da.

Phương pháp này gây đau đớn rất nhiều cho người đi làm đẹp. Kim thêu chân mày này sẽ đi từng đường sợi mày mô phỏng trên da, bởi vì lực kim liên tục trên mỗi đường lông mày mô phỏng mà bạn sẽ cảm thấy rất rõ cảm giác đau rát khi thực hiện. Vì người thực hiện sử dụng máy vì thế khó lòng kiểm soát được lực tác động trên da và độ uyển chuyển của thiết bị. Vì thế mà thêu chân mày thường thô, sâu và thiếu tự nhiên.

Nhiều người còn có nhận định cá nhân rằng thêu chân mày là phương pháp kém thẩm mỹ nhất trong các phương pháp phun xăm thẩm mỹ.

Điêu Khắc Chân Mày Kiêng Nước Trong Bao Lâu?

 

Facebook Comments

Leave A Reply

Chat Facebook
Gọi Điện Thoại